Công dụng chữa bệnh xương khớp của đông trùng hạ thảo

Hiểu về bệnh xương khớp ?

Khi ta còn trẻ chúng ta không phải lo về vấn đề xương khớp, mọi hoạt động của chúng ta trở nên dễ dàng , chạy nhảy , leo trèo, vận động mạnh,… . Chúng ta làm mọi việc khi còn trẻ một cách suôn sẻ và không có vấn đề. Nhưng đến độ tuổi ngoài 35 chúng ta bắt đầu vận động ít hơn và làm mọi thứ chậm hơn , khó khăn hơn so với hồi thanh niên xung sức. Vì sao vậy ?. Hãy để serendipityhealthandbeauty.com giúp bạn tìm hiểu nhé.

Bởi vì khi bạn bước sang tuổi 36 sụn bắt đầu bị xuống cấp ,nó bắt đầu khô và không còn trơn chu như trước nữa, và những cơn đau bắt đầu . Sụn như một người công nhân làm việc chăm chỉ suốt ba mươi sáu năm để giúp cho khớp hoạt động trơn chu, có lẽ đã đến lúc nó xin nghỉ hưu bằng cách đưa ra những cơn đau. Sụn là phần kết nối giữa hai đoạn xương chỗ khủy được gọi là khớp . Khi còn trẻ khớp của bạn hoạt động tốt do sụn liên tục được bôi trơn , sản sinh sụn mới , các dịch tiết ra trên sụn làm cho khớp trượt qua lại với nhau một cách nhịp nhàng và dễ dàng.

Qua thời gian sụn bắt đầu quá trình lão hóa khiến nó bị khô, lúc này khớp hoạt động khó khăn và gây đau đớn cho bạn, sụn không còn sản sinh ra chất bôi trơn nhiều như trước nó, nó dễ bị tổn thương do hoạt động mạnh. Quá trình này để lâu sẽ gây lệch khớp và chèn vào các dây thần kinh hay mạch máu gây ra gai cột sống, khí huyết lưu thông kém gây đau đầu và kéo theo nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

Đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất chữa viêm xương khớp ?

Đông trùng hạ thảo – dược liệu đông y quý từ xa xưa, thường được tìm thấy ngoài tự nhiên ở vùng cao nguyên Tây tạng và một vài nơi trên dãy núi Himalaya . Đông trùng hạ thảo là sự phát triển của nấm Ophiocordyceps trên cơ thể của ấu trùng bướm Thitarodes, quá trình này tạo ra Cordyceps hoạt chất chính có khả năng ngăn ngừa ung thư, và 17 loại axit amin gồm các nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..), các thành phần Adenosine, polisaccharide; D-manitol (2′ deoxy adenosine),…  có tác dụng tăng sự co giãn dẻo dai của thành mạch máu , điều này giúp máu lưu thông tốt không bị tắc nghẽn , khí huyết lưu thông tốt khiến các cơn đau trở nên dễ chịu hơn.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn giúp cơ thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng với xương khớp, điều này giúp xương khớp trở nên chắc khỏe làm chậm quá trình lão hóa của sụn khớp. Đông trùng hạ thảo thường được dùng như pha trà uống , kết hợp vào các món ăn bổ ích vừa ngon vừa giúp điều trị xương khớp hiệu quả. Ngoài ra các nhà khoa học đã có thể triết xuất các hoạt chất quý từ đông trùng hạ thảo vào dạng viên uống Cordyceps tiện lợi giúp bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ điều trị hiệu quả bệnh khớp mà đông trùng hạ thảo trị chứng liệt dương rất tốt. Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng rất phổ biến trong điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe , nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại đông trùng hạ thảo giả mạo với nhiều loại mệnh giá khác nhau vì vậy bạn hãy lưu ý khi chọn mua đông trùng hạ thảo để trở thành người mua hàng thông minh.

Hãy chọn mua đông trùng hạ thảo tại các chi nhánh cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng của sản phẩm.